Tiếng Nói Phụ Nữ

Women Talking

Điểm IMDb: 7.2

Đạo diễn: Sarah Polley

Quốc gia: Âu - Mỹ

Phát hành: 23-12-2022

Thể loại:

Tâm lý, Chính kịch,

Lượt xem: 8,253

Lượt tải: 2,654

Theater Icon

DIỄN VIÊN

Line Icon
Theater Icon

GIỚI THIỆU PHIM

Line Icon
Tiếng Nói Phụ Nữ (Women Talking) là một bộ phim chính kịch của Mỹ năm 2022 do Sarah Polley viết kịch bản và đạo diễn. Nó dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên năm 2018 của Miriam Toews và lấy cảm hứng từ các sự kiện có thật xảy ra tại Thuộc địa Manitoba, một cộng đồng Mennonite xa xôi và biệt lập ở Bolivia. Phim có sự tham gia của Rooney Mara, Claire Foy, Jessie Buckley, Judith Ivey, Ben WhishawFrances McDormand, đồng thời là nhà sản xuất của phim.

Women Talking đã ra mắt thế giới tại Liên hoan phim Telluride lần thứ 49 vào ngày 2 tháng 9 năm 2022 và được phát hành tại Hoa Kỳ thông qua một số rạp chiếu phim chọn lọc vào ngày 23 tháng 12 năm 2022, trước khi phát hành rộng rãi vào ngày 20 tháng 1 năm 2023 bởi United Artists Releasing. Bộ phim đã nhận được lời khen ngợi từ các nhà phê bình về kịch bản và chỉ đạo của Polley, diễn xuất của dàn diễn viên (đặc biệt là Claire Foy, Jessie BuckleyBen Whishaw) cũng như điểm số. Nó được vinh danh là một trong mười phim hay nhất năm 2022 bởi Ủy ban Đánh giá Quốc gia và Viện phim Hoa Kỳ, và tại Giải Oscar lần thứ 95 đã nhận được đề cử cho Phim hay nhất và Kịch bản chuyển thể hay nhất.Tóm lược nội dung phim (GG dịch)

Một phụ nữ trẻ ngủ một mình, trên giường. Có những vết bầm tím và vết thương có thể nhìn thấy trên hông và phía trên bên trong đùi của cô ấy—những vết thương do bị cưỡng hiếp.

Vào năm 2010, những người phụ nữ và trẻ em gái của một thuộc địa Mennonite bị cô lập, không tên phát hiện ra rằng những người đàn ông đã sử dụng thuốc an thần cho bò để khuất phục và cưỡng hiếp họ. Những kẻ tấn công bị bắt và bị cầm tù ở một thành phố gần đó. Hầu hết những người đàn ông của thuộc địa đi để giám sát việc bảo lãnh, để những người phụ nữ tự mình trong hai ngày để xác định cách họ sẽ tiến hành. Họ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý để quyết định nên ở lại và không làm gì, ở lại và chiến đấu, hay rời đi.

Lá phiếu gắn liền giữa ở lại và chiến đấu, và ra đi. Mười một nhóm phụ nữ của thuộc địa cùng nhau tập hợp tại một đống cỏ khô để đi đến quyết định cuối cùng, mặc dù Scarface, một phụ nữ "không làm gì cả", rời cuộc họp sau khi vỡ mộng với cuộc thảo luận, mang theo cô con gái do dự Anna và cháu gái kháng cự, Helena, với cô ấy. August, giáo viên của thuộc địa và một trong hai người đàn ông còn lại, tham gia cùng những người phụ nữ để ghi lại cuộc họp, vì không phụ nữ nào được dạy đọc hoặc viết. Người đàn ông thứ hai là Melvin (trước đây là Nettie), một người đàn ông chuyển giới sau khi bị cưỡng hiếp không nói được, ngoại trừ những đứa trẻ nhỏ hơn. Vì vậy, anh ta được giao nhiệm vụ trông chừng họ và cảnh báo những người phụ nữ về bất kỳ diễn biến bên ngoài nào.

Salome, vừa trở về sau chuyến đi thu thập thuốc kháng sinh cho đứa con gái bốn tuổi bị hành hung, vẫn kiên quyết ở lại và chiến đấu, Mejal chia sẻ ý kiến. Ona, người đang mang thai (sau khi bị cưỡng hiếp), cũng đề nghị họ ở lại và sau khi chiến thắng trong cuộc chiến, hãy tạo ra một bộ quy tắc mới cho thuộc địa nhằm mang lại quyền bình đẳng cho phụ nữ. Mariche, con gái của Greta và mẹ của Autje, không đồng ý, tin rằng tha thứ là lựa chọn khả thi duy nhất. Để xoa dịu xung đột, Ona đề nghị August tạo một tài liệu nêu rõ những ưu và nhược điểm của việc rời đi và một tài liệu khác làm tương tự cho việc ở lại.

Cuộc họp được hoãn lại. Trong thời gian nghỉ giải lao, người ta tiết lộ rằng August xuất thân từ một gia đình bị vạ tuyệt thông, nhưng gần đây đã được phép quay trở lại để có thể làm giáo viên cho các nam sinh trong thuộc địa. Anh ấy và Ona là bạn tốt khi còn nhỏ, và anh ấy đã có tình cảm với cô ấy kể từ đó.

Khi những người phụ nữ được tính vào cuộc điều tra dân số năm 2010, họ biết rằng Klaas, người chồng bạo hành của Mariche, sẽ quay lại vào tối hôm đó để lấy thêm tiền bảo lãnh. Cuộc họp tiếp tục. Ona và Mejal đổi ý muốn rời đi. Salome vẫn kiên quyết chiến đấu, giận dữ thú nhận rằng cô thà giết những người đàn ông còn hơn là đặt con gái mình vào tình thế nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, cô ấy thay đổi quan điểm của mình sau khi được Agata, mẹ của cô ấy cũng như của Ona, nhắc nhở về các nguyên tắc đức tin của họ. Thành viên duy nhất còn lại không bị thuyết phục là Mariche. Một cuộc tranh cãi xảy ra giữa cô ấy và những người phụ nữ còn lại; tiết lộ rằng cô ấy đã tha thứ cho hành vi ngược đãi của chồng mình trước sự thúc giục của Greta. Sau khi Greta xin lỗi, Mariche đồng ý rời đi.

Lý do rời đi của họ được ghi lại vào tháng 8: để đảm bảo an toàn cho con cái của họ, kiên định với đức tin của chúng và có quyền tự do tư tưởng. Họ quyết định cố gắng đưa những cậu bé từ 15 tuổi trở xuống đi cùng, nhưng sẽ không ép buộc bất kỳ cậu bé nào trên 12 tuổi. Họ chuẩn bị lên đường lúc mặt trời mọc, che giấu kế hoạch của mình với Klaas. Tháng 8, theo lệnh của Ona, đăng các tài liệu nêu rõ những ưu và nhược điểm của việc rời đi và ở lại trên các bức tường như một "hiện vật" của thời phụ nữ ở thuộc địa. Anh ấy cũng bày tỏ tình yêu của mình với Ona và đưa cho cô ấy một bản đồ để những người phụ nữ sử dụng.

Trước khi họ có thể rời đi, Melvin nói với Salome rằng cậu con trai tuổi teen Aaron của cô đã bỏ trốn và ẩn náu. Anh ta được tìm thấy, nhưng không thể bị thuyết phục để rời đi trong đủ thời gian. Salome, phá vỡ quy tắc khởi hành của họ, trấn an Aaron, buộc anh phải rời đi cùng họ. Cô ấy chỉ tiết lộ điều này với August, người hiểu và không thắc mắc về cô ấy. Anh ta yêu cầu cô ấy chăm sóc Ona, và đổi lại, cô ấy yêu cầu anh ta dạy dỗ các cậu bé đúng cách để ngăn chặn bất kỳ hành vi bạo lực nào nữa và cho anh ta mục đích sau khi anh ta tiết lộ ý định tự sát khi những người phụ nữ đã đi. Helena và Anna tham gia cùng những người phụ nữ còn lại, trong khi Scarface và August đứng nhìn khi họ khởi hành.

Từ khóa: women talking, tiếng nói phụ nữ, tieng noi phu nu, tải phim, tai phim, taiphim, taiphimz, taiphimz.com,

Theater Icon

TRAILERS // REVIEW

Line Icon
Theater Icon

LINK DOWNLOAD

Line Icon
Theater Icon

PHIM HAY CÙNG THỂ LOẠI

Line Icon
Theater Icon

BÌNH LUẬN PHIM

Line Icon

CẢNH BÁO: Vui lòng không bấm vào các đường link lạ ở khu vực bình luận này. Việc truy cập vào các liên kết lạ ngoài TaiphimZ.com có thể khiến bạn bị hack tài khoản Facebook. Xin trân trọng cảm ơn !!

Theater Icon

HƯỚNG DẪN BẠN NÊN BIẾT

Line Icon
- Hướng dẫn chi tiết tải phim trên taiphimz.com
- Hướng dẫn xem phim có phụ đề trên các trình đọc phổ biến : VLC Player, KM Player, Media Clasic,...
- Hướng dẫn khắc phục lỗi phim và phụ đề không khớp thoại
- Hướng dẫn tìm kiếm phụ đề phim trên : Subscene.com Phudeviet.org

Khi các bạn gặp sự cố về hỏng link, hãy xem bài viết này , muốn update thêm link tải của phim mới nào mà trên taiphimz.com chưa có, hoặc cần các hỗ trợ khác xin vui lòng liên hệ với tôi qua email : info@taiphimz.com.